Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia ký kết hợp tác chiến lược với Tổ chức Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia ký kết hợp tác chiến lược với Tổ chức Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge

04/10/2022
Share

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) hợp tác với Tổ chức Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge nhằm thúc đẩy kết nối và hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo người Việt trên phạm vi toàn cầu.

NIC x VietChallenge
Hợp tác chiến lược NIC x Tổ chức Khởi nghiệp toàn cầu VietChalenge

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) hợp tác với Tổ chức Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge để trở thành đối tác đồng tổ chức Cuộc thi VietChallenge hàng năm nhằm tìm kiếm các dự án khởi nghiệp sáng tạo tiềm năng của người Việt trên phạm vi toàn cầu. Đây là một trong các chương trình được Trung tâm thúc đẩy nhằm hỗ trợ và kết nối hoạt động đổi mới sáng tạo của người Việt tại các quốc gia và tiếp tục phát triển Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam, được thành lập từ năm 2018 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì. Cho đến nay, Mạng lưới đã phát triển 8 Mạng lưới thành phần tại các nước như Đức, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Đài Loan, Châu Âu, Bờ Đông và Bờ Tây Hoa Kỳ.

Gia nhập Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Bờ Đông Hoa Kỳ, VietChallenge là Tổ chức Khởi nghiệp Toàn cầu có trụ sở tại Boston được thành lập từ năm 2015 với kinh nghiệm tổ chức Cuộc thi hỗ trợ startup Việt Nam qua sáu mùa giải. Năm nay, dưới sự bảo trợ của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), ngoài giải thưởng trị giá 50,000 USD tiền mặt và 200,000 USD đầu tư từ mạng lưới nhà đầu tư thiên thần, các đội thi vào vòng chung kết được hưởng đặc quyền kêu gọi đầu tư trực tiếp từ các Quỹ đầu tư danh tiếng trên thị trường Đông Nam Á nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Vietnam Venture Summit (VVS).

Theo nội dung biên bản thỏa thuận, NIC và VietChallenge sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng trong tổ chức các chương trình, sự kiện thường niên do hai bên chủ trì như: Diễn đàn Vietnam Venture Summit (VVS) và Cuộc thi Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge; Kết nối các trường Đại học hàng đầu và các Quỹ đầu tư Đổi mới sáng tạo tại Hoa Kỳ; Thu hút các chuyên gia tham gia vào Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam; Trao tặng học bổng cho các cá nhân, sinh viên Việt Nam xuất sắc trong và ngoài nước.

Hợp tác giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Tổ chức Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge sẽ mở rộng nhiều cơ hội cho các startup trong và ngoài nước, hỗ trợ các startups Việt Nam mong muốn tìm hiểu thị trường quốc tế và tiếp cận các quỹ đầu tư lớn trên thế giới, đặc biệt tại Hoa Kỳ. Tháng 12/2022, vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge sẽ được diễn ra tại New York (Hoa Kỳ) với sự tham gia của các startups xuất sắc nhất và các quỹ đầu tư, các doanh nghiệp, tập đoàn, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI

TIN TỨC LIÊN QUAN
Sáng 22/11/2022, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam”.
24/11/2022
Từ ngày 14-18/11/2022, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Google tổ chức...
19/11/2022
Ngày 17/11/2022 tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc Gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Công ty công nghệ Earable® Neuroscience tổ chức họp báo công bố sản phẩm FRENZ™ Brainband đã giành được giải thưởng danh giá CES Innovation Awards cho hạng mục thiết bị công nghệ đeo thông minh (Wearable) tại Hoa Kỳ. 
18/11/2022
Hôm nay (14/11/2022) là ngày đầu tiên của Khóa tập huấn chuyên sâu khu vực phía Bắc (Bootcamp) Google for Startups, Startup Academy Vietnam do...
14/11/2022

LIÊN HỆ

Điền vào biểu mẫu bên dưới và nhóm của chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn

Thông tin liên lạc

Điện thoại: 08044838 / Email: info@nic.gov.vn

Giờ mở cửa

Thứ Hai – Thứ Sáu, 9 giờ sáng – 5 giờ chiều
Cuối tuần – Đóng cửa

Địa chỉ

6B Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội