Tổ công tác về đổi mới sáng tạo Việt Nam – Singapore tổ chức kì họp lần thứ II

Tổ công tác về đổi mới sáng tạo Việt Nam – Singapore tổ chức kì họp lần thứ II6 phút đọc

13/04/2023
Share

Ngày 10/4 vừa qua, Tổ công tác về đổi mới sáng tạo Việt Nam – Singapore đã tổ chức kì họp thứ II tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư dưới sự chủ trì của ông Vũ Quốc Huy – Giám đốc Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia, Tổ trưởng Tổ công tác cùng với sự tham gia của các đại diện 12 đơn vị trực thuộc các Bộ, ban ngành là thành viên Tổ công tác.

Tổ công tác phía Việt Nam là đối tác trong Nhóm công tác chung Việt Nam – Singapore về đổi mới sáng tạo giai đoạn 2023-2025 (Vietnam – Singapore Innovation Workgroup) được thống nhất thành lập ngày 02/12/2022 trong khuôn khổ Hội nghị cấp Bộ trưởng về kết nối kinh tế Việt Nam – Singapore. Tham gia Nhóm công tác chung có 10 đại diện của Singapore bao gồm: Bộ Công thương Singapore, Bộ Ngoại giao Singapore, A*Star, Enterprise Singapore, NTU, NUS, SMU, Ngee Ann Polytechnic, Semcorp, ST Engineering.

Nhóm công tác chung là cam kết lớn nhất của 2 nước trong việc thúc đẩy hợp tác về đổi mới sáng tạo Việt Nam – Singapore. Nhóm công tác chung sẽ cùng triển khai các hoạt động hợp tác, mở rộng các kết nối và cam kết các kết quả thực hiện, báo cáo Chính phủ hai nước nhân dịp kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

anh hop
Toàn cảnh cuộc họp Tổ công tác về đổi mới sáng tạo Việt Nam – Singapore

Trong cuộc họp thứ II, ông Vũ Quốc Huy tóm tắt các kết quả triển khai thời gian qua, làm rõ nhu cầu kết nối của các cơ quan, tổ chức thành viên Tổ công tác trong năm 2023.

anh hop 2
Ông Vũ Quốc Huy – Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Tổ trưởng Tổ công tác
phát biểu khai mạc cuộc họp

Thư ký Tổ công tác – bà Kim Ngọc Thanh Nga – Trưởng ban Hệ sinh thái trình bày cụ thể các hợp tác đã trao đổi với Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Công nghệ Nanyang trong 5 nhóm hoạt động: (i) Hợp tác trao đổi, chia sẻ về nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo; (ii) Kết hợp các nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; (iii) Nghiên cứu, triển khai hợp tác về thành phố thông minh; (iv) Kết nối đối tác đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ thiết lập hoạt động tại các cơ sở của NIC; (v) Phát triển không gian đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

anh hop 1 1
Bà Kim Ngọc Thanh Nga, Trưởng ban Hệ sinh thái trình bày nội dung các hợp tác đã trao đổi với
Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Công nghệ Nanyang

Bên cạnh đó, các thành viên của Tổ công tác đại diện cho các Bộ ban ngành, đơn vị liên quan cũng đã đưa ra những đề xuất cụ thể trong phạm vi phụ trách:

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu mong muốn Tổ công tác đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, tham gia trong các nội dung đã trao đổi giữa hai quốc gia, báo cáo kết quả triển khai với Chính phủ hai nước, góp phần vào chuỗi các hoạt động kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Singapore năm 2023.

Đại diện Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu chia sẻ và báo cáo các hoạt động đang triển khai với các đối tác của Singapore. Cục cũng đề xuất và mong muốn làm đầu mối trong những hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ cũng như các sự kiện tập trung về đổi mới sáng tạo khởi nghiệp và kinh tế số.

Đại diện Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông mong muốn hợp tác với Tổ công tác về việc nghiên cứu và triển khai hợp tác về thành phố thông minh, tổ chức hội thảo về thành phố thông minh tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Đại diện hai Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội và Đà Nẵng cũng đã phát biểu mong muốn được kết hợp với Tổ công tác và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia để tổ chức hội thảo về các hoạt động như thành phố thông minh, kết nối các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo của hai quốc gia cũng như kết nối nguồn vốn giữa các quỹ đầu tư và doanh nghiệp.

Trên cơ sở tổng hợp, hoàn thiện kế hoạch hoạt động, Tổ công tác sẽ là đầu mối tổ chức cuộc họp Khởi động kế hoạch 2023 với các đối tác trong Nhóm công tác chung về đổi mới sáng tạo Việt Nam – Singapore ngày 19/04/2023.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI

TIN TỨC LIÊN QUAN
Chiều 16/7/2024, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp với Tập đoàn Qorvo (Hoa Kỳ) và Tập đoàn Cadence (Hoa Kỳ),...
17/07/2024
NIC đã phối hợp với Tập đoàn Qorvo triển khai chương trình học bổng Khóa đào tạo thiết kế vi mạch tương tự dành cho...
10/07/2024
Ngày 01/7/2024, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia phối hợp cùng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Nền tảng Kết nối...
02/07/2024

LIÊN HỆ

Điền vào biểu mẫu bên dưới và chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn

Thông tin liên lạc

Điện thoại: 08044838

Email: info@nic.gov.vn

Giờ mở cửa

T2 – T6: 8h00 – 17h00
T7 – CN: Đóng cửa

Địa chỉ

6B Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội

6 Ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy, Hà Nội