Thúc đẩy đổi mới sáng tạo Việt Nam – Singapore

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo Việt Nam – Singapore5 phút đọc

11/12/2022
Share

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 16 về Kết nối kinh tế Việt Nam – Singapore được tổ chức vào đầu tháng 12 vừa qua tại Đảo quốc Sư tử, dưới sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Thứ hai Bộ Công thương kiêm Bộ trưởng Nhân lực Singapore Tan See Leng, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) đã ký biên bản hợp tác về đổi mới sáng tạo với Vụ Đông Nam Á và châu Đại Dương thuộc Bộ Công thương Singapore. 

3
Toàn cảnh Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 16 về Kết nối kinh tế Việt Nam – Singapore (Ảnh MPI)

Trước đó, theo Quyết định số 853/QĐ-BKHĐT ngày 22/4/2022, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thành lập Tổ công tác về hợp tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Singapore trên cơ sở sáng kiến của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia nhằm thống nhất cơ chế và nội dung phối hợp giữa các cơ quan Bộ ngành, địa phương của Việt Nam để triển khai các hoạt động đổi mới sáng tạo giữa hai nước. 

Tổ công tác có 4 nhiệm vụ cụ thể gồm: (i) Hợp tác đào tạo, nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo và hỗ trợ học bổng cho các sinh viên ưu tú của Việt Nam; (ii) Kết nối các nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; (iii) Kết nối các đối tác đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ hoạt động tại các cơ sở của NIC; và (iv) Nghiên cứu, triển khai các dự án về thành phố thông minh với các địa phương.

4 1
Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) đã ký biên bản hợp tác về đổi mới sáng tạo với Vụ Đông Nam Á và châu Đại Dương thuộc Bộ Công thương Singapore (Ảnh MPI).
4 2
Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) đã ký biên bản hợp tác về đổi mới sáng tạo với Vụ Đông Nam Á và châu Đại Dương thuộc Bộ Công thương Singapore (Ảnh MPI).

Trên cơ sở này, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tiếp tục trao đổi và đề xuất với Vụ Đông Nam Á và châu Đại Dương thuộc Bộ Công thương Singapore để tiến tới thành lập Nhóm Công tác chung Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Singapore bao gồm các cơ quan chính phủ, tổ chức công và khối tư nhân của hai nước.

Nhóm công tác chung được thành lập với mong muốn tăng cường hợp tác đổi mới sáng tạo giữa Singapore và Việt Nam, đồng thời thúc đẩy các lĩnh vực chung mà hai bên cùng quan tâm; cùng triển khai các chương trình, hoạt động và dự án khác nhau để thúc đẩy hợp tác đổi mới sáng tạo giữa hai nước; cùng thiết lập cơ chế trao đổi, phối hợp giữa các cơ quan của Việt Nam và Singapore nhằm thúc đẩy dài hạn các hoạt động hợp tác đổi mới sáng tạo của hai nước.

Nhóm công tác chung đặt kế hoạch triển khai giai đoạn 2023 – 2025 với các hoạt động cụ thể, mang ý nghĩa nhất định, đóng góp vào những kết quả thiết thực nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore vào năm 2023. Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Vụ Đông Nam Á và châu Đại Dương tiếp tục là đầu mối trao đổi, điều phối và kết nối các đối tác tham gia, đảm bảo các hoạt động được thực hiện hiệu quả, thực chất, góp phần thúc đẩy hợp tác về đổi mới sáng tạo của hai nước./.

—————————————

𝐍𝐈𝐂 – 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦 𝐍𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 𝐈𝐧𝐧𝐨𝐯𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐂𝐞𝐧𝐭𝐞𝐫

Thông tin liên hệ:

Website: https://nic.gov.vn

Email: info@nic.gov.vn

Hotline: 08044838

Youtube: Vietnam National Innovation Center

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI

TIN TỨC LIÊN QUAN
Chiều 22/9 (theo giờ New York), Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Đại Sứ Việt...
23/09/2023
Ngày 19/9/2023 (giờ Washington D.C) – Cadence Design Systems (Nasdaq: CDNS) và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) đã công bố một...
20/09/2023
   Ngày 19/8 (theo giờ San Francisco), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác đã gặp gỡ...
19/09/2023
Biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Synopsys hỗ trợ phát triển trung tâm ươm tạo thiết kế...
19/09/2023

LIÊN HỆ

Điền vào biểu mẫu bên dưới và chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn

Thông tin liên lạc

Điện thoại: 08044838

Email: info@nic.gov.vn

Giờ mở cửa

T2 – T6: 8h00 – 17h00
T7 – CN: Đóng cửa

Địa chỉ

6B Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội

6 Ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy, Hà Nội