NIC kết nối các công ty và tài năng công nghệ hàng đầu của Việt Nam và Hoa Kỳ

NIC kết nối các công ty và tài năng công nghệ hàng đầu của Việt Nam và Hoa Kỳ5 phút đọc

21/04/2023
Share

Sáng 20/4/2023 tại Hà Nội (tối 19/4/2023 tại Thung lũng Silicon, bang California Hoa Kỳ), Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Thung lũng Silicon tổ chức hội thảo “Tương lai của Trí tuệ nhân tạo tạo sinh 2023”.

Với sự góp mặt của các chuyên gia AI hàng đầu từ Thung lũng Silicon, Bang California, Hoa Kỳ và Việt Nam cũng như sự quan tâm từ các nhà lãnh đạo, nhà nghiên cứu và những người đam mê công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn thế giới, hội thảo mang đến cơ hội kết nối với các công ty công nghệ và tài năng công nghệ hàng đầu của Việt Nam và Hoa Kỳ.

Hội thảo là nơi các chuyên gia công nghệ từ Hoa Kỳ chia sẻ các xu hướng mới nhất về phát triển và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện hoạt động kinh doanh, phát triển thị trường cũng như giới thiệu các sản phẩm và giải pháp đổi mới sáng tạo công nghệ AI của họ tới những nhà sáng tạo công nghệ trẻ ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, ông Võ Xuân Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia nhấn mạnh: “Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia đẩy mạnh hoạt động phối hợp với các mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam trên toàn thế giới, ví dụ như với mạng lưới tại Thung lũng Silicon để thúc đẩy đổi mới sáng tạo nói chung và AI nói riêng, đồng hành với các doanh nghiệp và trí thức Việt Nam ở nước ngoài để hỗ trợ họ trong việc phát triển sự nghiệp, mở rộng kinh doanh tại quê hương, chuyển giao công nghệ…”

AI2
NIC kết nối các công ty và tài năng công nghệ hàng đầu của Việt Nam và Hoa Kỳ 7

Những chủ đề đang được cả thế giới quan tâm trong thời gian gần đây: “Trí tuệ nhân tạo tạo sinh cách mạng hóa kinh doanh”, “Tiếp sau Trí tuệ nhân tạo tạo sinh là gì?” và “Trí tuệ nhân tạo tạo sinh và Chiến lược nghiên cứu ứng dụng tại doanh nghiệp Việt Nam” đã được các diễn giả là những chuyên gia đầu ngành về AI của thế giới và Việt Nam là Tiến sĩ Phong Nguyễn – Giám đốc AI của FPT Software Canada, Tiến sĩ Dev Nadgir – Giám đốc Công nghệ và chuyên gia AI của Microsoft Châu Á, ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc công nghệ Công ty MISA lần lượt chia sẻ. 

AI1
NIC kết nối các công ty và tài năng công nghệ hàng đầu của Việt Nam và Hoa Kỳ 8

Trong khuôn khổ sự kiện, các phiên thảo luận về “Tương lai của Trí tuệ nhân tạo tạo sinh” và “An ninh mạng và Việc làm tương lai” là những vấn đề không chỉ được nhiều chính phủ đặc biệt quan tâm mà còn gây nhiều tranh cãi trong giới phát triển công nghệ và các nhà hoạch định chính sách. Công nghệ trí tuệ nhân tạo được phát triển và ứng dụng nhanh chóng đã tạo ra những hoài nghi về việc kiểm soát thông tin, ảnh hưởng tiêu cực đến việc làm trong một số ngành nghề và còn nhiều tác động khác nữa mà chúng ta chưa lường hết được. Vậy các công ty công nghệ Việt Nam sẽ có những lựa chọn gì, Chính phủ cần có chiến lược gì để Việt Nam có được nguồn nhân lực chất lượng cao tham gia phát triển và ứng dụng công nghệ AI nhằm góp phần tăng trưởng kinh tế và sự dịch chuyển lao động do AI tạo ra. Những thắc mắc này đã được các diễn giả những người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn của Hoa Kỳ, và sáng lập các công ty công nghệ có trụ sở tại Silicon Valley và Việt Nam giải đáp trong các phiên tọa đàm và phần hỏi đáp.

AI3
NIC kết nối các công ty và tài năng công nghệ hàng đầu của Việt Nam và Hoa Kỳ 9

Sự kiện tổ chức hưởng ứng ngày Đổi mới sáng tạo Thế giới (21/4) và là không gian kết nối trao đổi kiến thức cũng như cơ hội hợp tác nghiên cứu, sáng tạo công nghệ và phát triển nguồn nhân lực cho đổi mới sáng tạo./.

———————————–

𝐍𝐈𝐂 – 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦 𝐍𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 𝐈𝐧𝐧𝐨𝐯𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐂𝐞𝐧𝐭𝐞𝐫

Thông tin liên hệ:

ℹ️Website: https://nic.gov.vn

✉️Email: info@nic.gov.vn

☎️Hotline: 08044838

Youtube: Vietnam National Innovation

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI

TIN TỨC LIÊN QUAN
Chiều 16/7/2024, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp với Tập đoàn Qorvo (Hoa Kỳ) và Tập đoàn Cadence (Hoa Kỳ),...
17/07/2024
NIC đã phối hợp với Tập đoàn Qorvo triển khai chương trình học bổng Khóa đào tạo thiết kế vi mạch tương tự dành cho...
10/07/2024
Ngày 01/7/2024, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia phối hợp cùng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Nền tảng Kết nối...
02/07/2024

LIÊN HỆ

Điền vào biểu mẫu bên dưới và chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn

Thông tin liên lạc

Điện thoại: 08044838

Email: info@nic.gov.vn

Giờ mở cửa

T2 – T6: 8h00 – 17h00
T7 – CN: Đóng cửa

Địa chỉ

6B Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội

6 Ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy, Hà Nội