Lễ công bố chương trình “Inno Vietnam – Japan Fast Track Pitch 2023”

Lễ công bố chương trình “Inno Vietnam – Japan Fast Track Pitch 2023”6 phút đọc

25/08/2023
Share

Ngày 29/8/2023, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Lễ công bố chương trình “Inno Vietnam – Japan Fast Track Pitch 2023” (Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Nhật Bản: Đường tới thành công) tại Hà Nội. Chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động “ASEAN – Japan Co-Creation Fast Track Initiative” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đồng chủ trì.

Chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với mục tiêu thu hút doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đến từ Nhật Bản và khu vực Đông Nam Á cùng giải quyết các vấn đề cấp thiết mà các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đang gặp phải. Sự hợp tác giữa doanh nghiệp sở hữu thách thức và doanh nghiệp đề xuất giải pháp giúp thúc đẩy trao đổi tri thức và làm tăng hiệu quả của việc ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4. Đây cũng là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giới thiệu sản phẩm, giải pháp tới các khách hàng lớn tiềm năng. Đặc biệt, các sản phẩm, giải pháp xuất sắc sẽ có cơ hội được doanh nghiệp sở hữu thách thức hỗ trợ phát triển và đầu tư trong tương lai, hướng tới mở rộng thị trường và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Hoạt động được tổ chức thành công tại Singapore (20/4/2023) và Bangkok  (7/8/2023), thu hút hơn 700 nhà đầu tư, startups, doanh nghiệp lớn và các tổ chức hỗ trợ đổi mới sáng tạo tham gia. Tại Việt Nam, chương trình “Inno Vietnam – Japan Fast Track Pitch 2023” dự kiến sẽ trở thành sự kiện thường niên, thu hút đông đảo sự tham gia của các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp đến từ Nhật Bản, Việt Nam và trên toàn Đông Nam Á tham dự. Chương trình có sự đồng hành của các tổ chức quốc tế như Ban Thư ký ASEAN, các đối tác doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Việt Nam và Nhật Bản. Hứa hẹn sẽ là sự kiện bùng nổ của sức mạnh trí tuệ và giải pháp công nghệ tiên phong trong khu vực.

Để giới thiệu chương trình tới cộng đồng doanh nghiệp và công chúng, Lễ công bố chương trình sẽ được tổ chức tại Hà Nội, cụ thể như sau:

  • Thời gian: 09h30 – 11h00, thứ ba, ngày 29/08/2023.
  • Địa điểm: Hội trường tầng 6, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại Lễ công bố, 06 doanh nghiệp và tập đoàn lớn sở hữu thách thức đến từ Nhật Bản và Việt Nam sẽ công bố chi tiết về thách thức năm 2023 của họ, bao gồm: Tập đoàn VinGroup, Tập đoàn FPT, Công ty Công nghệ MoMo (Việt Nam); Tập đoàn Kokyu, Tập đoàn Money Forward, và Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng (Nhật Bản). Cùng với đó, Lễ công bố còn có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo các cơ quan Trung ương và địa phương Việt Nam cũng như Nhật Bản, các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, tập đoàn Việt Nam và Nhật Bản, hiệp hội, tổ chức hỗ trợ đổi mới sáng tạo, quỹ đầu tư, cơ quan thông tấn, báo chí.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Việt Nam là đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được Thủ tướng Chính phủ thành lập tại Quyết định số 1269/QĐ-TTg ngày 02/10/2019 với chức năng hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Việt Nam, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng dựa trên khoa học và công nghệ. Trung tâm là nơi quy tụ, dẫn dắt và kết nối nhằm xây dựng một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo hoàn chỉnh trên phạm vi toàn quốc; cung cấp cơ sở hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, chú trọng đẩy mạnh hoạt động chuyển giao, nghiên cứu phát triển và thương mại hóa công nghệ trong một môi trường thử nghiệm thể chế thuận lợi để đảm bảo sức cạnh tranh trong khu vực và quốc tế.

Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Japan External Trade Organization – JETRO) là một pháp nhân hành chính độc lập trực thuộc Bộ Kinh tế và Công nghiệp, được thành lập bởi Chính phủ Nhật Bản để hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động xuất khẩu và đầu tư nước ngoài của doanh nghiệp Nhật Bản. JETRO có vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng thị trường và hợp tác quốc tế.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trang thông tin sự kiện và địa chỉ nộp giải pháp: https://www.jetro.go.jp/en/events/pitch_vn2023/

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia: Bà Lê Huyền Trang (Điện thoại: 0904 950 988; Email: tranglh@nic.gov.vn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI

TIN TỨC LIÊN QUAN
Chiều 22/9 (theo giờ New York), Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Đại Sứ Việt...
23/09/2023
Ngày 19/9/2023 (giờ Washington D.C) – Cadence Design Systems (Nasdaq: CDNS) và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) đã công bố một...
20/09/2023
   Ngày 19/8 (theo giờ San Francisco), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác đã gặp gỡ...
19/09/2023
Biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Synopsys hỗ trợ phát triển trung tâm ươm tạo thiết kế...
19/09/2023

LIÊN HỆ

Điền vào biểu mẫu bên dưới và chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn

Thông tin liên lạc

Điện thoại: 08044838

Email: info@nic.gov.vn

Giờ mở cửa

T2 – T6: 8h00 – 17h00
T7 – CN: Đóng cửa

Địa chỉ

6B Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội

6 Ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy, Hà Nội