Hội thảo Thúc đẩy Đổi mới sáng tạo trong phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam

Hội thảo Thúc đẩy Đổi mới sáng tạo trong phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam4 phút đọc

24/11/2022
Share

Sáng 22/11/2022, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) – Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam”.

Hội thảo có sự tham dự của ông Đỗ Tiến Thịnh – Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia; đại diện các sở, ban, ngành TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Tiền Giang, tỉnh Đồng Nai… cùng nhiều chuyên gia, doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực đô thị thông minh trong và ngoài nước như Ông Dương Công Đức – Giám đốc Trung tâm Đô thị thông minh, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel; Ông Aik Hock NG – Giám đốc khu vực công, Asia Pacific South, Tập đoàn Công nghệ Dassault Systèmes; Ông Trịnh Công Duy – Founder Bizverse; Ông Stéphane LAVAUD – CEO Neotiq (Pháp).

dttm2
Ông Dương Công Đức – Giám đốc Trung tâm Đô thị thông minh, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel trình bày Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực đô thị thông minh áp dụng tại Huế (Ảnh NIC)
dttm3
Ông Stéphane LAVAUD – CEO Neotiq (Pháp) đưa ra một số gợi ý về mô hình đô thị thông minh (Ảnh NIC).

Tại buổi hội thảo, rất nhiều giải pháp công nghệ và gợi ý về mô hình đô thị thông minh đã được giới thiệu cùng với các ví dụ thành công về phát triển đô thị thông minh tại một số địa phương của Việt Nam và các nước như Pháp, Singapore… Bên cạnh đó, hội thảo là không gian kết nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước với các doanh nghiệp có các giải pháp trong lĩnh vực đô thị thông minh.

PGD NIC
Ông Đỗ Tiến Thịnh – PGĐ Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia phát biểu tại hội thảo (Ảnh NIC).

Khép lại hội thảo, ông Đỗ Tiến Thịnh, Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cho biết, NIC hiện đang bước đầu thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, kết nối cung – cầu để giải quyết các bài toán phát triển đô thị theo cách sáng tạo và với chi phí hợp lý nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam đang áp dụng các chính sách phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, ứng dụng công nghệ đô thị thông minh là một hướng đi tất yếu, phù hợp với xu hướng quốc tế, tận dụng được những cơ hội, thành quả của cuộc CMCN 4.0, phù hợp với thực tiễn phát triển của đất nước./.

____________________________

𝐍𝐈𝐂 – 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦 𝐍𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 𝐈𝐧𝐧𝐨𝐯𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐂𝐞𝐧𝐭𝐞𝐫

Thông tin liên hệ:

ℹ️Website: https://nic.gov.vn

✉️Email: info@nic.gov.vn

☎️Hotline: 08044838

Youtube: Vietnam National Innovation Center

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI

TIN TỨC LIÊN QUAN
Chiều 22/9 (theo giờ New York), Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Đại Sứ Việt...
23/09/2023
Ngày 19/9/2023 (giờ Washington D.C) – Cadence Design Systems (Nasdaq: CDNS) và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) đã công bố một...
20/09/2023
   Ngày 19/8 (theo giờ San Francisco), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác đã gặp gỡ...
19/09/2023
Biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Synopsys hỗ trợ phát triển trung tâm ươm tạo thiết kế...
19/09/2023

LIÊN HỆ

Điền vào biểu mẫu bên dưới và chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn

Thông tin liên lạc

Điện thoại: 08044838

Email: info@nic.gov.vn

Giờ mở cửa

T2 – T6: 8h00 – 17h00
T7 – CN: Đóng cửa

Địa chỉ

6B Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội

6 Ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy, Hà Nội