Hội thảo “Giới thiệu tổng quan về đổi mới sáng tạo”

Hội thảo “Giới thiệu tổng quan về đổi mới sáng tạo”5 phút đọc

07/10/2022
Share

PGS. TS Trần Ngọc Ca, chuyên gia trong lĩnh vực Đổi mới sáng tạo trình bày Lý luận về ĐMST và Kinh nghiệm quốc tế

Ngày 06/10/2022, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Công đoàn Bộ tổ chức Hội thảo “Giới thiệu tổng quan về đổi mới sáng tạo” với mục tiêu cung cấp thông tin, giới thiệu với các đơn vị trực thuộc Bộ về lý luận liên quan đến đổi mới sáng tạo, kinh nghiệm quốc tế về việc thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo cũng như các cơ chế, chính sách liên quan đến đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

13
Hội thảo “Giới thiệu tổng quan về đổi mới sáng tạo” 8

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC giới thiệu về các hoạt động của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia

Phát biểu tại Hội thảo, ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC cho biết, trong 03 năm qua, NIC đã triển khai một số chương trình lớn nhằm hỗ trợ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo; tổ chức nhiều Hội thảo nâng cao nhận thức về đổi mới sáng tạo cho các Bộ, ngành, các địa phương trên cả nước. NIC đã phát triển 8 mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam trên toàn cầu với khoảng 1.500 chuyên tại nhiều nước phát triển trên thế giới và phát huy vai trò phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo thông qua các hoạt động hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

18
Hội thảo “Giới thiệu tổng quan về đổi mới sáng tạo” 9

Ông Đỗ Tiến Thịnh, Phó Giám đốc NIC trình bày về Cơ chế, chính sách Đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

Chia sẻ tổng quan về cơ chế, chính sách đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, ông Đỗ Tiến Thịnh, Phó Giám đốc NIC cho rằng, sau khi có Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Luật Đầu tư, các cơ chế, chính sách đã bao phủ hơn về ưu đãi đầu tư cho các dự án đầu tư khởi nghiệp sáng tạo, trung tâm đổi mới sáng tạo. Các cơ chế, chính sách hỗ trợ nguồn vốn cho đổi mới sáng tạo đã được quan tâm hơn và một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này đang được nghiên cứu, sửa đổi.

Tuy nhiên, lĩnh vực đổi mới sáng tạo vẫn tồn tại mặt hạn chế như thiếu cơ chế, chính sách đặc thù để thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong một số lĩnh vực quan trọng, mới nổi trong kinh doanh, công nghệ,… và các cơ chế, chính sách chưa phù hợp để phát triển Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

17
Hội thảo “Giới thiệu tổng quan về đổi mới sáng tạo” 10
12
Hội thảo “Giới thiệu tổng quan về đổi mới sáng tạo” 11
11
Hội thảo “Giới thiệu tổng quan về đổi mới sáng tạo” 12

Các đại biểu tham dự Hội thảo tham quan Hệ sinh thái NIC tại Hà Nội

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã được tìm hiểu về Nhà máy số, không gian làm việc chung Co-working, các công nghệ thực tế ảo, in 3D,… tại NIC và trải nghiệm rõ hơn về Hệ sinh thái hỗ trợ đổi mới sáng tạo. Đồng thời được giới thiệu tổng quan về đổi mới sáng tạo, mô hình đổi mới sáng tạo của các nước; các cơ chế, chính sách hiện hành của Việt Nam về đổi mới sáng tạo, từ đó cùng trao đổi, làm rõ và gợi mở những hoạt động phối hợp với NIC để thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cũng như gợi mở các hoạt động hỗ trợ đổi mới sáng tạo trong từng lĩnh vực được giao của mỗi đơn vị trực thuộc Bộ./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI

TIN TỨC LIÊN QUAN
Chiều 16/7/2024, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp với Tập đoàn Qorvo (Hoa Kỳ) và Tập đoàn Cadence (Hoa Kỳ),...
17/07/2024
NIC đã phối hợp với Tập đoàn Qorvo triển khai chương trình học bổng Khóa đào tạo thiết kế vi mạch tương tự dành cho...
10/07/2024
Ngày 01/7/2024, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia phối hợp cùng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Nền tảng Kết nối...
02/07/2024

LIÊN HỆ

Điền vào biểu mẫu bên dưới và chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn

Thông tin liên lạc

Điện thoại: 08044838

Email: info@nic.gov.vn

Giờ mở cửa

T2 – T6: 8h00 – 17h00
T7 – CN: Đóng cửa

Địa chỉ

6B Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội

6 Ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy, Hà Nội