Đội tuyển Việt Nam đoạt giải thưởng ngay lần đầu tham gia giải vô địch Robotics thế giới VEX Worlds 2023

Đội tuyển Việt Nam đoạt giải thưởng ngay lần đầu tham gia giải vô địch Robotics thế giới VEX Worlds 20238 phút đọc

06/05/2023
Share

(Dallas, Texas – Hoa Kỳ, ngày 04, tháng 05, năm 2023) Dự án “A Year of Robotics 2023″ được khởi xướng bởi STEAM for Vietnam cùng các đối tác, với mục tiêu lần đầu tiên trong lịch sử đưa các đội tuyển Robotics Việt Nam ra đấu trường toàn cầu, đã đạt được những thành công đáng kể.

020523 Doi Penn Chuoi say dat giai Inspire Award bang Research THCS
Đội Penn Chuối sấy đoạt giải Inspire Award bảng Research THCS (Ảnh STEAM for Vietnam)

Trong hành trình tham gia VEX World Championship 2023 tại Hoa Kỳ, STEAM for Vietnam đã xây dựng một chương trình trải nghiệm có 1-0-2, tập trung tạo cơ hội để các học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo được trải nghiệm thực tế những đặc trưng về công nghệ và giáo dục tại Hoa Kỳ, từ đó truyền cảm hứng mạnh mẽ tới các em học sinh, chắp cánh cho những giấc mơ ngày một cao và xa hơn. Trong đó phải kể tới hoạt động tham quan Đại học Stanford – California, Đại học Texas A&M – Dallas, Bảo tàng Tech Interactive Museum – một trong những bảo tàng tiên phong hàng đầu về công nghệ tại thung lũng Silicon, Trung tâm Hàng không Vũ trụ NASA tại Houston, và tận hưởng một số nét văn hoá đặc trưng tại Mỹ như tiệc BBQ ngoài trời, roadtrip (du ngoạn đường dài). Đặc biệt hơn cả, đoàn du đấu đã có cơ hội tham quan Trụ sở chính của Google tại Thung lũng Silicon, giao lưu cùng các kỹ sư người Việt đang làm việc tại Thung lũng Silicon và ăn sáng, gặp gỡ cùng nhà du hành vũ trụ tại Không gian NASA – Houston.

Lần đầu tiên quy tụ tại đấu trường quốc tế VEX WORLDS 2023 cùng hơn 30,000 học sinh đến từ hơn 50 quốc gia và 50 tiểu bang trên toàn nước Mỹ, các đội tuyển Việt Nam đã gây ngạc nhiên cho bạn bè quốc tế khi không chỉ bản lĩnh trong thi đấu, mà còn tự tin giao lưu văn hoá. Mỗi một cá nhân là một đại sứ của Việt Nam, được thể hiện từ đoàn diễu hành trong lễ khai mạc cuộc thi, tới việc giới thiệu con người văn hoá Việt Nam cùng bạn bè quốc tế.

Đặc biệt hơn, ngay lần đầu tiên tham dự trên đấu trường quốc tế, hai đội tuyển bảng Trung học đã xuất sắc đoạt giải thưởng bảng Research:

  • Giải Truyền cảm hứng (Inspire Award): PENN CHUỐI SẤY (67797H), PennSchool, TP Hồ Chí Minh
  • Giải Tinh thần Thi đấu Xuất sắc (Sportsmanship Award): AANO (4768H), Trường Trưng Vương, Hà nội
030523 Doi AANO Sportsmanship Award va doi PENN CHUOI SAY Inspire Award
Đội Penn Chuối sấy (Inspire Award) và đội AANO (Sportmanship Award) (Ảnh STEAM for Vietnam)

Cùng ba đội bảng Trung học Xóm Nhà Lá (47658A), Mission Impossible (60752G), Victory (47658Z) lọt top 15 các bảng đấu Design, Spirit và Math.

Trong bảng Tiểu học, 3/6 đội chơi đã xuất sắc dành các giải thưởng:

  • Giải Thiết kế Xuất sắc (Design Award): Switch, VinSchool, Hà nội
  • Giải Sáng tạo (Innovate Award): T-rex Bot – Archimedes School, Hà nội
  • Giải Ba (Third Place Award): TNS Innovation – True North School & Delta Global School, Hà nội

Ngoài ra đội FPT Đà nẵng 4 cũng xếp hạng 16 ở bảng đấu Opportunity.

020523 doi 3B1S trung hoc thi dau
Đội 3B1S thi đấu (Ảnh STEAM for Vietnam)

“STEAM for Vietnam cùng các đối tác thực hiện dự án A Year of Robotics vô cùng vui mừng vì kết quả mà các đội Việt nam đã đạt được. Đây là điều ngoài mong đợi vì mục tiêu ban đầu của đoàn Việt nam chỉ là giao lưu học hỏi. Chúng tôi hy vọng là các em học sinh, phụ huynh, và các thầy cô giáo tham gia VEX Worlds năm nay có một trải nghiệm đáng nhớ và sẽ tiếp tục truyền lửa để ngày càng có nhiều học sinh Việt nam tham gia các đấu trường quốc tế như VEX Worlds. Những bước khởi đầu như thế sẽ giúp các em sẵn sàng là công dân toàn cầu cho tương lai và là nguồn nhân lực tuyệt vời cho Việt nam. Chúng tôi rất mong muốn được hợp tác với nhiều đối tác hơn nữa để các mùa giải sau còn lớn hơn.” – Nhà đồng sáng lập của STEAM for Vietnam, TS. Trần Việt Hùng chia sẻ.


STEAM for Vietnam cùng các đối tác, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam), Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học VinUni, Vietnam Airlines và đơn vị hậu cần- Asia Sun Travel, hy vọng hành trình A Year of Robotics, đặc biệt hành trình du đấu tại Hoa Kỳ 2023 trở thành nguồn cảm hứng cho học sinh Việt Nam trên toàn cầu trong việc đầu tư việc học STEAM và Robotics, từ đó có thể trở thành các công dân toàn cầu, có khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế.

010523 Doan Viet Nam tai VEX
Đoàn Việt Nam tại VEX 2023 (Ảnh STEAM for Vietnam)

Ngay sau hành trình du đấu tại Hoa Kỳ, STEAM for Vietnam cùng các đối tác bắt đầu chuẩn bị dự án “A Year of Robotics 2024” cùng kế hoạch tổ chức các lớp học về Lập trình Robotics và giải Vô địch Quốc gia cho mùa giải 2023-2024, hướng tới giải đấu Vô địch Thế giới tại Hoa Kỳ 2024.

Về STEAM for Vietnam Foundation

STEAM for Vietnam Foundation là tổ chức phi lợi nhuận Hoa Kỳ với sứ mệnh thúc đẩy các hoạt động liên quan tới giáo dục STEAM (Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Arts – Nghệ thuật, Math – Toán học) tại Việt Nam. STEAM for Vietnam Foundation được thành lập bởi các cựu du học sinh Việt Nam tại Mỹ và được vận hành bởi mạng lưới tình nguyện viên là những chuyên gia người Việt và các thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam trên khắp thế giới với mong muốn được cống hiến cho sự phát triển của thế hệ trẻ tại Việt Nam thông qua việc chia sẻ kiến thức về giáo dục STEAM.

Về Cuộc thi VEX Robotics World Championship

VEX Robotics World Championship là Giải đấu Robotics Quốc tế được tổ chức thường niên tại Mỹ, được công nhận là Giải đấu Robotics lớn nhất thế giới bởi Kỷ lục Guiness năm 2018. Đơn vị tổ chức VEX Robotics World Championship là Robotics Education & Competition (REC) Foundation – tổ chức phi lợi nhuận với các dự án hướng đến STEM và mang tính bền vững. Hằng năm, Giải đấu thu hút hơn 100.000 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

———————————–

𝐍𝐈𝐂 – 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦 𝐍𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 𝐈𝐧𝐧𝐨𝐯𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐂𝐞𝐧𝐭𝐞𝐫

Thông tin liên hệ:

ℹ️Website: https://nic.gov.vn

✉️Email: info@nic.gov.vn

☎️Hotline: 08044838

Youtube: Vietnam National Innovation

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI

TIN TỨC LIÊN QUAN
Chiều 16/7/2024, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp với Tập đoàn Qorvo (Hoa Kỳ) và Tập đoàn Cadence (Hoa Kỳ),...
17/07/2024
NIC đã phối hợp với Tập đoàn Qorvo triển khai chương trình học bổng Khóa đào tạo thiết kế vi mạch tương tự dành cho...
10/07/2024
Ngày 01/7/2024, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia phối hợp cùng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Nền tảng Kết nối...
02/07/2024

LIÊN HỆ

Điền vào biểu mẫu bên dưới và chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn

Thông tin liên lạc

Điện thoại: 08044838

Email: info@nic.gov.vn

Giờ mở cửa

T2 – T6: 8h00 – 17h00
T7 – CN: Đóng cửa

Địa chỉ

6B Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội

6 Ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy, Hà Nội