Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm việc với Mạng lưới ĐMST Việt Nam tại Hàn Quốc

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm việc với Mạng lưới ĐMST Việt Nam tại Hàn Quốc5 minutes of reading

02/07/2024
Share

Chiều 30/6/2024, tại thủ đô Seoul, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã làm việc với Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc. Sự kiện được tổ chức bên lề chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Dự cuộc làm việc có TS Nguyễn Quang Phước, Chủ tịch Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc (VINK), GS Phạm Đình Lâm, Phó Chủ tịch VINK, cùng 28 thành viên là chuyên gia thuộc các lĩnh vực AI, bán dẫn, năng lượng điện, y sinh, điện tử viễn thông, công nghệ sinh học, khoa học dữ liệu, khoa học máy tính, y khoa, năng lượng… đang làm việc tại Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo VINK đã báo cáo một số tình hình hoạt động của Mạng lưới tại Hàn Quốc như số lượng thành viên, các hoạt động tiêu biểu bao gồm hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tổ chức hội thảo và cố vấn khoa học… VINK đã hỗ trợ nhiều hoạt động như thành lập Trung tâm AI Việt Nam – Hàn Quốc, tổ chức các hội thảo về AI và Internet, tư vấn pháp lý cho một số doanh nghiệp Việt Nam muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc. VINK cũng thúc đẩy chương trình khởi nghiệp và huấn luyện cho các startup Việt Nam tại Hàn Quốc. Kế hoạch năm 2024 sẽ tiếp tục các hoạt động hiện tại và triển khai chương trình Vườn ươm tài năng trong lĩnh vực AI, với sự đồng hành và hỗ trợ kết nối từ NIC.

449209553 122123267510297754 7941897749137864624 n
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng với VINK (Ảnh: MPI)

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng ghi nhận những hoạt động và đóng góp của VINK trong thời gian qua. Đề nghị Mạng lưới tăng cường kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp, tiếp tục triển khai và phát triển các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp như Vietnam – Korea Startup Exchange (VKSE).

Đối với các hoạt động, dự án mũi nhọn và trọng tâm đang triển khai tại Trung tâm (về đào tạo bán dẫn, đào tạo AI), Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị các thành viên Mạng lưới đẩy mạnh kết nối với các chuyên gia hàng đầu thế giới, các viện, trường có khả năng hợp tác, cung cấp, chuyển giao các chương trình đào tạo và các đơn vị, tổ chức (Đơn vị ươm tạo, tăng tốc; Quỹ đầu tư; các Tổ chức Khoa học công nghệ,…) có các nguồn lực phù hợp có thể hỗ trợ Việt Nam thực hiện các hoạt động này.

Theo Bộ trưởng, hiện nay NIC đang đưa vào vận hành cơ sở hoạt động tại Hòa Lạc (rộng gần 20.000 m2) với nhiều cơ chế ưu đãi đặc biệt dành cho các đối tác hoạt động tại Trung tâm. Bộ trưởng đề nghị các thành viên Mạng lưới phối hợp Trung tâm kết nối các đối tác công nghệ lớn của Hàn Quốc, quan tâm đến thị trường Việt Nam, có thể thiết lập các đơn vị nghiên cứu, văn phòng, phòng thí nghiệm, nhà máy sản xuất tại NIC Hòa Lạc.

🔺 Về hoạt động trong thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị VINK tiếp tục chia sẻ các kiến thức về công nghệ: tạo thêm nhiều diễn đàn, hội thảo để chia sẻ kiến thức và công nghệ mới, kết nối với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, tập đoàn, đặc biệt trong các lĩnh vực bán dẫn, công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, nội dung số, đặc biệt là các ngành công nghiệp là thế mạnh của Hàn Quốc để tận dụng các nguồn lực, các kết nối tại đây.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng mong muốn VINK tiếp tục kết nối để mở rộng sự tham gia của các thành viên mới, cần mở rộng các chuyên gia, trí thức người Việt và quốc tế quan tâm và muốn tìm hiểu về thị trường, các cơ hội đầu tư, hợp tác về đổi mới sáng tạo, công nghệ tại Việt Nam; trên cơ sở mang lại lợi ích lâu dài cho đất nước. Bộ trưởng nhấn mạnh Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn mong muốn nhận được sự phối hợp và đóng góp từ các trí thức người Việt tại Hàn Quốc. Sự cống hiến của các anh chị em trí thức sẽ góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế và khoa học công nghệ của đất nước.

—————————–

NIC – Vietnam National Innovation Center

Contact Info:

Website: https://nic.gov.vn

Email: info@nic.gov.vn

Hotline: 08044838

Youtube: https://www.youtube.com/@nicvietnam

SIGN UP TO GET NEWS

RELATED NEWS
Chiều 16/7/2024, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp với Tập đoàn Qorvo (Hoa Kỳ) và Tập đoàn Cadence (Hoa Kỳ),...
17/07/2024
NIC đã phối hợp với Tập đoàn Qorvo triển khai chương trình học bổng Khóa đào tạo thiết kế vi mạch tương tự dành cho...
10/07/2024
Ngày 01/7/2024, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia phối hợp cùng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Nền tảng Kết nối...
02/07/2024

CONTACT

Fill out the form below and we will be happy to assist you

Communications

Phone: 08044838

Email: info@nic.gov.vn

Business hours

Monday - Friday: 8:00 am - 5:00 pm
Sat – Sun: Closed

Address

6B Hoang Dieu, Ba Dinh District, Hanoi

6 Alley 7 Ton That Thuyet, Cau Giay District, Hanoi