Google I/O Extended Vietnam 2021: Khẳng định khát khao vươn xa của lập trình viên Việt

Google I/O Extended Vietnam 2021: Khẳng định khát khao vươn xa của lập trình viên Việt7 phút đọc

12/04/2022
Share

Trong 2 ngày (03 và 04/7), Google I/O Extended Vietnam 2021 – Sự kiện công nghệ lớn nhất Việt Nam đã được diễn ra thành công, chạm đến hơn 26,000 người quan tâm và gần 4,000 lượt theo dõi trực tuyến xuyên suốt sự kiện.

Chương trình Google I/O Extended Vietnam 2021 do Cộng đồng GDG và GDG Cloud tại Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Trung tâm Đổi Mới Sáng Tạo Quốc Gia (NIC), CoderSchool, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), Cộng đồng Tech Lovers; với sự đồng hành từ EPAM Systems, VNG Corporation, Goldsun Focus Media, Cộng đồng Webuild và Đại Học Greenwich. 

Mở đầu với phần chia sẻ đầy tâm huyết từ đại diện Google Vietnam, Nhà đồng tổ chức NIC và Nhà tài trợ EPAM  

NQUbsbWQ8d wZYTZp enBt8wOzi69tNZpd13rnxNp StCIcp3MU 7DEKRCNT6VSZlDFzTại phiên khai mạc, bà Quỳnh Trâm, Giám đốc điều hành của Google tại Việt Nam, Lào, Campuchia đã chia sẻ tới người tham dự chủ đề: “Các công ty công nghệ đang hỗ trợ cộng đồng như thế nào trong thời dịch?”. Qua đó bà đã mang những chương trình Google đang triển khai tại Việt Nam tới gần hơn với cộng đồng lập trình viên và mở rộng các cơ hội tham gia vào các hoạt động hỗ trợ đầy năng động, như: cộng đồng lập trình viên Google GDG, GDG Cloud, CLB sinh viên lập trình DSC,…

Với mục tiêu gây dựng ngành CNTT tại Việt Nam ngày một phát triển, đại diện từ Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) – ông Vũ Quốc Huy và ông James Turner từ EPAM Vietnam đã cùng nhấn mạnh thêm về tiềm năng, cơ hội hợp tác của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều này giúp gây dựng cộng đồng nhận sự công nghệ trẻ chất lượng và thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số ngày một hiệu quả hơn.

Hàng loạt vấn đề thực tiễn được giải đáp trong các phiên chia sẻ công nghệ

Các xu hướng chuyển dịch lên Cloud, PWA, Tensorflow, Kotlin và bảo mật đều là những chủ đề nhận được sự quan tâm lớn của người tham dự. Bằng cách dẫn dắt chuyên nghiệp nhưng không kém phần hài hước, thú vị, các diễn giả của Google I/O Extended Vietnam 2021 đều có những phần giải đáp đầy thuyết phục, từng bước mở khoá thắc mắc, vấn đề của lập trình viên gặp phải  khi làm việc trong dự án thực tế.

q8Lcw biSdEkGEukbj8KB veU6 Lk98a5WZvCPZF5DDtnmkADaGyM6QMQY0EMcn6t9YqbFeU e0YEQs0LnvCytZ5H62 oQroP QtU2Df1arabJJQGtjEaQew24ynP YENrbd IG

Để xem lại các phiên thảo luận, bạn có thể truy cập: https://www.youtube.com/channel/UCVqKAq11rTLODK_ELIB2loA

Khi những chuyên gia công nghệ nói, hãy không ngừng cố gắng để tốt hơn!

Xuyên suốt phiên thảo luận “Thành danh tại Silicon Valley, thành công với những giấc mơ lớn tại Việt Nam”, 3 đại diện là anh Thức Vũ, anh Hùng Trần và anh Ma Nam đều nhận định rằng: Nhờ có cơ hội làm việc tại thung lũng công nghệ hàng đầu thế giới, chúng ta được tiếp cận một môi trường thuận lợi, như: nguồn tài liệu đồ sộ, đa dạng văn hoá, chế độ đãi ngộ hấp dẫn, có thêm hiểu biết về thị trường nhân lực, trau dồi khả năng chuyên môn,…Từ đó có bàn đạp nhanh chóng để xây dựng startup riêng của mình. Nhưng đây cũng là chiến trường khốc liệt, bởi nếu dự án được sinh ra mà không có sự đầu tư tâm huyết phát triển, liên tục tìm cách tăng trưởng doanh thu, vốn đầu tư thì cũng gặp phải vô vàn những thách thức, cạnh tranh và khó khăn. 

Và ngay cả khi “những giấc mơ hoá hiện thực” tại quê hương Việt Nam, Nhà sáng lập OhmniLabs, Nhà sáng lập Got It và Giám đốc TrueID vẫn không ngừng cống hiến cho các dự án công nghệ lớn nhỏ. Các anh không ngừng cố gắng tạo ra nhiều giá trị thiết thực cải thiện chất lượng cuộc sống con người bằng năng lực, ý chí quyết tâm cao và bằng chính những sản phẩm công nghệ mà mình làm nên. 

AGk0z MNWJ4uoasrbQHUOC2lKzIHberQWjdsHT7MfUNyth1Hkp2NiO0of C5JZ4GBkGDTrhzso7G78YILyFMFrttkp2GpjyYFd0DhXPRBLI

Cũng là những người phụ nữ “chèo lái” start-up gây tiếng vang lớn trong giới công nghệ trong và ngoài nước, chị Văn Vũ và chị Vy đều mang đến một tinh thần chung về hành trình khởi nghiệp thành công và bền vững. Mỗi người một câu chuyện, một đam mê, nhưng điểm chung của 2 chị là sự hết mình trong mọi công việc, dù là những việc nhỏ nhất. Hơn thế nữa, việc tập lắng nghe bản thân là yếu tố quan trọng để tìm ra điểm mạnh của mình hay việc thực hành công thức “giết con bò” sẽ giúp bạn dám vượt qua vùng an toàn, tiến tới hoài bão lớn hơn, và biến hoài bão lớn đó thành hiện thực. 

Sự kiện Google I/O Extended Vietnam 2021 đã khép lại nhưng từng giây phút chia sẻ của các kỹ sư, chuyên gia đầu ngành vẫn luôn là những giá trị trường tồn theo thời gian. Chúng tôi tin rằng, mỗi người tham dự đều tìm thấy hình ảnh của mình đâu đó trong từng câu chuyện của diễn giả, đều gỡ rối được những khúc mắc của mình về công nghệ mới qua mỗi phiên thảo luận. Cùng với sự chuyển dịch số hoá ngày càng nhanh chóng, đây cũng là thời điểm thích hợp để nhiều giấc mơ lớn được chắp cánh vươn xa. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những giải pháp công nghệ đột phá từ chính những tài năng Việt Nam. 

AGk0z Pdh9RCyVGiGSPbDePQZL9YPeU06jihmrHYrawjwLBp0JWhgxUcHMHHGzHoaUemzK6Xyx6GFn

Google I/O Extended Vietnam sẽ còn trở lại hàng năm

Google I/O Extended là phiên bản mở rộng của Google I/O diễn ra tại các vùng, thành phố khác nhau trên toàn thế giới vào mùa hè hàng năm.

Tháng 7 năm nay, Google I/O Extended Vietnam 2021 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, mang đến những phiên chia sẻ thú vị, cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất của Google đến cộng đồng lập trình viên tại Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để gặp gỡ/giao lưu cùng các kỹ sư nổi tiếng tại Silicon Valley.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI

TIN TỨC LIÊN QUAN
Chiều 22/9 (theo giờ New York), Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Đại Sứ Việt...
23/09/2023
Ngày 19/9/2023 (giờ Washington D.C) – Cadence Design Systems (Nasdaq: CDNS) và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) đã công bố một...
20/09/2023
   Ngày 19/8 (theo giờ San Francisco), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác đã gặp gỡ...
19/09/2023
Biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Synopsys hỗ trợ phát triển trung tâm ươm tạo thiết kế...
19/09/2023

LIÊN HỆ

Điền vào biểu mẫu bên dưới và chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn

Thông tin liên lạc

Điện thoại: 08044838

Email: info@nic.gov.vn

Giờ mở cửa

T2 – T6: 8h00 – 17h00
T7 – CN: Đóng cửa

Địa chỉ

6B Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội

6 Ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy, Hà Nội