Du lịch Đông Nam Á thay đổi thế nào thời hậu đại dịch?

Du lịch Đông Nam Á thay đổi thế nào thời hậu đại dịch?

31/03/2022
Share

Sau thời gian “đóng băng” vì dịch bệnh, ngành du lịch bước vào giai đoạn tất bật với nhiều đổi thay, khi du khách Đông Nam Á sẵn sàng du lịch nước ngoài với kỳ vọng và nhu cầu mới.

Các biện pháp kiểm soát đi lại và hạn chế biên giới đang được nới lỏng tại Đông Nam Á dường như đã kích thích khao khát của khách du lịch trên toàn cầu.

Theo New York Times, sau một thời gian dài gián đoạn vì dịch bệnh, du lịch quốc tế đang dần quay trở lại Đông Nam Á nhờ các chiến lược chống dịch hiệu quả. Và giờ đây, nhiều quốc gia đã thông báo lộ trình mở cửa trở lại kể từ đầu năm 2022.

Nhu cầu du lịch sau đại dịch

Một số chính phủ trong thời gian gần đây tuyên bố rằng họ sẵn sàng tiếp nhận khách du lịch nước ngoài, đi kèm với những chính sách bảo đảm an toàn sức khỏe. Chẳng hạn Singapore đã triển khai kế hoạch mở cửa biên giới và chào đón du khách trở lại từ tháng 9 năm 2021 với chương trình Hành lang du lịch dành cho người đã tiêm chủng (VTL)

Và theo thông báo gần đây nhất, Singapore sẽ cho phép tất cả các du khách đã tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19 và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống nhập cảnh không cần cách ly, và không cần phải đi trên các chuyến bay thuộc chương trình VTL từ ngày 1/4.

Trong bối cảnh các nước dần mở cửa, nhu cầu đi du lịch nước ngoài để khám phá các điểm đến mới, học hỏi từ các nền văn hóa và có những chuyến phiêu lưu khác nhau của du khách ngày càng mãnh liệt.

Kết quả của cuộc Khảo sát Mức độ Yêu thích Du lịch năm 2021 cho thấy Singapore là một trong những điểm đến du khách Việt mong muốn đến khám phá sau đại dịch, với nền ẩm thực đặc sắc, các công trình kiến trúc khơi gợi cảm hứng, sự sáng tạo đổi mới không ngừng, cùng với con người và văn hóa đa sắc tộc độc đáo.

Trong khi đó, tại Singapore, 90% người được hỏi có kế hoạch đến thăm Việt Nam vào năm 2022 khi biên giới được mở lại, và các điểm đến được lựa chọn hàng đầu bao gồm Hà Nội, Vịnh Hạ Long, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, theo khảo sát của Changi Airport Group.

Nguồn: Zing.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN MỚI

TIN TỨC LIÊN QUAN
Sáng 22/11/2022, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam”.
24/11/2022
Từ ngày 14-18/11/2022, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Google tổ chức...
19/11/2022
Ngày 17/11/2022 tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc Gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Công ty công nghệ Earable® Neuroscience tổ chức họp báo công bố sản phẩm FRENZ™ Brainband đã giành được giải thưởng danh giá CES Innovation Awards cho hạng mục thiết bị công nghệ đeo thông minh (Wearable) tại Hoa Kỳ. 
18/11/2022
Hôm nay (14/11/2022) là ngày đầu tiên của Khóa tập huấn chuyên sâu khu vực phía Bắc (Bootcamp) Google for Startups, Startup Academy Vietnam do...
14/11/2022

LIÊN HỆ

Điền vào biểu mẫu bên dưới và nhóm của chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn

Thông tin liên lạc

Điện thoại: 08044838 / Email: info@nic.gov.vn

Giờ mở cửa

Thứ Hai – Thứ Sáu, 9 giờ sáng – 5 giờ chiều
Cuối tuần – Đóng cửa

Địa chỉ

6B Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội